Black & White 2: Battle of the Gods – Đại chiến thần thánh

May 3, 2019
FEATURED
0 0

Quay trở lại năm 2005, khi lần đầu tiên Black & White 2 ra mắt, nó đã tạo một bước chuyển biến ngoạn mục không chỉ cho dòng game này mà còn là một thước đo đồ họa thuộc hàng “khủng” của thể loại game chiến thuật – mô phỏng. Lionhead Studios và Electronic Arts đã tiếp tục cho ra đời một bản mở rộng với cái tên Battle of the Gods (BG). Vậy với sự trở lại này, Peter Molyneux đã đem đến cho người chơi những gì mới mẻ?

Những cải tiến mà nhà phát triển mang lại cho người chơi, tuy không nhiều nhưng tất cả đều rất đáng giá, và quá đủ cho một bản mở rộng! Đầu tiên phải kể đến cốt truyện: sau khi người chơi tiêu diệt bộ tộc Aztec hiếu chiến trong phần game nguyên thủy, những tàn dư của chúng vẫn nuôi mối thù và hy sinh thân mình để thực hiện nghi thức hiến tế nhằm triệu hồi một vị thần khác. Thế là lần đầu tiên trong Black & White 2, người chơi được đối đầu với một vị thần, điều mà phiên bản đầu tiên đã thực hiện rất thành công mà bản gốc của phần 2 chưa làm được!

Còn về lối chơi, không có nhiều thay đổi, mà chủ yếu là những bổ sung khá thú vị. Bên cạnh những công trình mới như lò rèn và bệnh xá, có 4 phép thuật được bổ sung (game gọi là Miracles), đó là:

– Lava: người chơi có thể làm cho dòng dung nham trong lòng đất tuôn trào, thiêu đốt mọi thứ trên dòng chảy của nó

– Life: khi sử dụng phép thuật này, bạn có thể hồi sinh binh lính hoặc dân chúng đã tử nạn, hoặc tiêu diệt một đội quân Undead, hay thậm chí là làm đầy các kho hàng. Rất thú vị!

– Death: phép thuật phải nói là “ghê rợn” nhất trò chơi, bởi nó khiến bất cứ ai nằm trong tầm ảnh hưởng của nó đều bị biến thành những con “skeleton” trong thời gian ngắn. Đồng thời, nếu sử dụng phép thuật này đúng lúc đúng chỗ, bạn còn có thể khám phá ra một ngôi làng của “Skeleton” nữa đấy!

– Vedant: gần như đây được coi là phép thuật mang tính chất “kiến tạo”, bởi nó vừa tạo ra các loài động vật, vừa xây dựng quân đội ở bất cứ phạm vi tác động nào của nó.

Đồ họa và âm thanh vẫn giữ nguyên được “phong độ” của mình khi thể hiện thành công một hòn đảo u ám trước những cuộc tấn công của đám lính Aztec hồi sinh, nhưng vẫn mang bản sắc riêng, cùng những hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng, khói lửa hay hiệu ứng làm mờ (depth of field) khá bắt mắt. Tuy nhiên, nhạc nền không được “xuôi tai” cho lắm vì… hầu như chẳng có! Dù sao, Battle of the Gods cũng chỉ là một bản mở rộng nên bạn không thể đòi hỏi nhiều hơn!

Processor: 2.4Ghz
OS: OS X 10.9.5
RAM: 6.0GB
Free Space: 6.0GB
Graphics: 512MB
Accessories: Multi-Button Mouse

Black White 2 – Battle of the Gods v1.0.1

https://www.fshare.vn/file/QOUWT3Q3X5NJ

Chú ý:

– Để cài được ứng dụng trên Maclife bạn cần phải tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở đây.

– Nếu đang chạy macOS Catalina bạn cần làm thêm bước tắt SIP theo hướng dẫn ở đây

– Link cuối cùng sẽ là phiên bản mới nhất.

Laptopvang

Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.


Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 5 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.