Bộ cài macOS High Sierra 10.13

Aug 14, 2017
Bộ cài đặt Mac
2 0

Apple hôm qua chính thức giới thiệu phiên bản mới nhất của hệ điều hành macOS với tên gọi High Sierra, trong đó bổ sung thêm những tính năng nhằm tăng cường hiệu suất và tính bảo mật cho trình duyệt web Safari, cập nhật trình quản lý ảnh Photos, client duyệt mail cùng một số cập nhật khác như hỗ trợ phần cứng đồ họa mới, code video H 265, hỗ trợ VR,…

Với những nâng cấp mạnh mẽ đối với trình duyệt web Safari, Apple tuyên bố rằng đây sẽ là trình duyệt web có tốc độ nhanh nhất thế giới. Hãng cho biết kết quả test Modern Javascript cho thấy Safari phiên bản mới có tốc độ nhanh hơn Chrome 80%. Đồng thời, Safari mới sẽ hỗ trợ tính năng chặn các video autoplay, theo đó trình duyệt sẽ tự động phát hiện những trang đang có video không nên phát và tự chặn nó lại. Cụ thể hơn, trình duyệt Safari trên High Sierra sẽ được trang bị công nghệ mang tên Intelligent Tracking Prevention (tạm dịch: ngăn chặn theo dõi thông minh), dùng thuật toán machine learning nhằm ngăn chặn các trang web theo dõi người dùng.

Ứng dụng quản lý ảnh Photos trên High Sierra cũng nhận được một số nâng cấp nhẹ, bao gồm việc tăng cường đồng bộ giữa các thiết bị. Cụ thể thì khi người dùng sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt để nhóm các bức ảnh lại với nhau trên mac thì kho ảnh trên các thiết bị khác cũng được đồng bộ luôn. Ngoài ra, Photos có thêm các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hơn, tiến gần hơn với Photoshop. Mặt khác, Apple cho biết chức năng tìm kiếm hình ảnh trong thư viện sẽ nhanh chóng và thông minh hơn.

Ứng dụng duyệt mail trên High Sierra cũng được tiến hành một số nâng cấp. Kết quả tìm kiếm bằng Spotlight cũng được cải tiến, hiển thị thêm một số từ khóa thường xuyên được người dùng truy xuất. Chức năng chia đôi màn hình có thể vừa hiển thị nội dung mail mà người dùng đang trả lời ở một bên, bên còn lại có thể duyệt các mail mới. Đặc biệt hơn, Apple cho biết ứng dụng Mail sẽ có hiệu suất cao hơn, dung lượng lưu trữ sẽ được giảm xuống 35% so với các phiên bản trước đây.

macOS High Sierra sẽ được Apple chuyển sang sử dụng hệ thống quản lý file Apple File System, giúp các tác vụ hệ thống được thực thi với tốc độ cao hơn, đồng thời giảm không gian lưu trữ cần thiết cho các ứng dụng.

Chú ý: Đây là bản Beta. Bạn nào máu trải nghiệm thì có thể tải về cài thử. Nếu bạn đang chạy Sierra bạn có thể upgrade trực tiếp bằng cách sau:

Cách download macOS High Sierra 10.13 trực tiếp từ AppStore

Bạn nào muốn tạo USB cài mới hoàn toàn thì làm theo bài hướng dẫn sau:

Hướng dẫn tạo USB cài macOS High Sierra 10.12

Install macOS 10.13 Dev Beta

https://www.fshare.vn/file/4GMJL146AMZT

Install macOS 10.13 Pulic Beta

https://www.fshare.vn/file/C7OKHGK9BG2N
Install macOS 10.13 Beta 3

https://www.fshare.vn/file/2TR2OYJIMDNV

Install macOS 10.13 Beta 4

https://www.fshare.vn/file/HEC7OJE2VZ22

Install macOS 10.13 Beta 5

https://www.fshare.vn/file/FVWM39RSD8RU

 

 

 

Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.


Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.

Comments
  • bản macOS 10.13 Beta 3 tải xong bung nén ra báo lỗi

    You can’t open the application “Install macOS High Sierra Beta” because it may be damaged or incomplete.

    Phục July 13, 2017 2:35 pm Reply
    • Kiểm tra lại quá trình tải bị corrupt ko? Vừa thử tự tải về giải nén được bình thường mà?

      Maclife.vn July 13, 2017 2:51 pm Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Inline
Like Page để nhận được thông báo khi có phần mềm mới
Inline
Like Page để nhận được thông báo khi có phần mềm mới