Hnmac macone

Cách cài và thuốc bộ Adobe trên thiết bị Mac dùng chip Apple Silicon (M1)

13/08/2021
Apple Silicon
32 9

Nhiều bạn hỏi quá nên làm luôn thành 1 bài riêng dành cho các bạn nào muốn cài bộ Adobe trên thiết bị Mac dùng chip M1. Có cài và thuốc được các ứng dụng Adobe trên các thiết bị mac dùng chip Silicon (M1) hay không? Câu trả lời là có, hoàn toàn được nếu đọc thật kỹ và làm đúng theo hướng dẫn sau:

Lưu ý 1: Trên M1 để sau khi “thuốc” chạy ko bị Crash, bạn cần đang ở macOS Big Sur ít nhất là phiên bản macOS Big Sur 11.3.

Bước 1: (Quan trọng):  Vào link sau để tải và cài Adobe Creative Cloud trên trang chủ Adobe trước.

Tải Creative Cloud Hoặc link mình Up lên Fshare

Lưu ý 2: Chỉ cài Creative Cloud thôi, lúc cài cần đăng nhập tài khoản thì có thể đăng ký miễn phí hoặc login bằng Gmail gì đó cũng được. Hiện được màn hình như sau là được. Không cài các phần mềm trên Creative Cloud khi bạn không nắm rõ zii còn hỗ trợ hay ko?

Bước 2. Tìm và tải phần mềm trong bộ Adobe cần cài dành cho M1 trên Maclife (mỗi bài mình đều có cập nhật bộ cài riêng dành cho M1).

Bước 3. Mở file DMG đã tải về và chép file cài (màu đỏ nằm giữa) ra đâu đó trong máy (ví dụ Desktop).  Sau đó chạy file cài ngoài Desktop.  Trường hợp chạy bị lỗi như ảnh sau (dù đã tắt Gatekeeper).

Mở Terminal, gõ lệnh sau:

xattr -cr Kéo file Install xxx-en_US vào và Enter

Ví dụ mình để file cài ngoài Desktop thì sau khi kéo file vào, lệnh của mình sẽ như sau: Cực kỳ lưu ý là sau -cr có khoảng trắng

Sau đó ra Desktop chạy file cài lúc này chắc chắn sẽ được.

Lưu ý 3: Chạy file cài gặp lỗi như hình dưới đây thì đọc kĩ lại bước 1.

Bước 4. Sau khi cài xong mở file Adobe Zii kèm theo bộ cài  và kéo App cần cr4ck vào cửa sổ Zii để tránh ảnh hưởng tới các phiên bản Adobe khác nếu trước đó có cài

 

Bước 5. Với các phần mềm đã native như: Photoshop, Illustrator, Adobe Lightroom Classic, Premiere, Premiere Rush, Media Encoder, InDesign… bạn cần vào Application>Adobe Photoshop 2021>Adobe Photoshop 2021 >Click chuột phải chọn Get info và Stick vào Open using Rosetta sẽ mở được. [Một số bản sau này mình đã Get bộ cài  mặc định chạy qua rosetta nên không cần stick, để chắc ăn thì ae cứ kiểm tra thấy có chữ Open Using Rosetta thì stick vào]

Ai Get info không thấy Open using Rosetta có thể đang click chuột phải vào nhầm cái thư mục, mở thư mục đó ra, sau đó chuột phải vào file bên trong mới đúng

Bước 6: Xong cmnr ^_*

Lưu ý 4: Sau khi làm xong các bước, mở app lên mất màn hình thông báo Trial to chà bá lúc khởi động là được, còn cái thông báo trial ở góc trên tay phải màn hình thì mackeno nha, Trial Ended 80 tháng vẫn dùng bình thường nếu ko update. Cách tắt Update xem tại đây (mình ko ghi ra đây để tránh bài dài ae rối)

MỘT VÀI THÔNG TIN THÊM

– Bạn nào có trên Group Maclife thì có thể xem video chi tiết các bước ở trên ở đây: www.facebook.com/groups/maclife.vn/posts/824368108249788/

– Theo thông tin của một số bạn thì nếu bạn đang dùng macOS 11.3 trở lên, hoàn toàn có thể cài được Photoshop 2020 (thuốc bằng zii kèm theo trong bộ cài)

– Với cách này thì phiên bản Zii chuẩn nhất chính là bản Zii kèm theo trong bộ cài, không dùng bản Zii mới nhất để thuốc, ví dụ bạn nào dùng photoshop 2021 v22.3 hoặc 22.3.1 mà dùng Zii cao hơn 6.1.0 sẽ Crash

– Xử lý lỗi đen các thanh kéo trên Camera Raw, Liquify…. trên Photoshop CC 2019

Cách 1: Mở thư mục Adobe Photoshop CC 2019 > Click chuột phải vào File Adobe Photoshop CC 2019 chọn Get info (nhớ là mở thư mục rồi mới click vào file bên trong, bạn nào nhấn get info ở thư mục ngoài là ko được nha).

+ Sau đó stick chọn vào Open in Low Resolution rồi  mở lại Photoshop là được. Thanks a Ryan Qing đã phát hiện ra cách fix này.

Cách 2: Tải Camera Raw 13 ở đây về cài là được: Camera raw

Chúc các bạn thành công – Maclife.vn

Lưu ý cần đọc
  • Thắc mắc và lỗi tham gia MacLife Group. Cộng đồng sẽ HỖ TRỢ RẤT NHANH
  • Để cài được ứng dụng ngoài App Store bạn cần phải tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở đây.
  • Một số (rất ít) phần mềm yêu cầu thêm tắt SIP các bước tắt SIP bạn làm theo hướng dẫn ở đây
Goka.vn
Comments
Subscribe
Notify of
guest
44 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
44
0
Để lại suy nghĩ, bình luận của bạnx
()
x