Cách reset mật khẩu đăng nhập macOS khi lỡ quên

Mar 14, 2017
TIPS-TRICKS
1 0

Dạo này nhiều bạn mua Macbook được cài sẵn từ cửa hàng thường hay bị quên mật khẩu. Có thể do bạn mới đổi mật khẩu mà quên hoặc người cài máy cho bạn có đặt mật khẩu nhưng lại bật chế độ tự động đăng nhập. Yên tâm, mật khẩu đăng nhập của Macbook không khó để phá như bạn nghĩ:

Để reset mật khẩu đăng nhập macOS các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tắt hoàn toàn máy. Sau đó đè phím Commandchữ R, sau đó nhấn khởi động máy (giữ nguyên Command R lúc cho tới khi thanh Loading hiện lên)

Nếu macbook thấp hơn đời 2018 thì sẽ qua thẳng bước 2. Nếu macbook 2018 trở lên thì mọi việc sẽ khó khăn hơn nếu bạn chưa tắt Secure boot

Bước 2: Chọn Utilities > Terminal 

 

Bước 3: Gõ lệnh sau rồi Enter

Resetpassword

Một Popup màn hình với giao diện nhập mật khẩu mới sẽ hiện lên.

Ô New password: Nhập mật khẩu mới –  Verify password: nhập lại mật khẩuPassword hint: Gợi ý  mật khẩu (chỗ này bạn nhập đại cũng được). Hiện màn hình như hình là xong. Nhấn Restart để khởi động lại.

Sau đó bạn có thể đăng nhập máy với mật khẩu vừa đổi.

Lưu ý: Với macbook đời 2018 trở lên (tức các máy có chip T2) thì việc reset có thể phức tạp hơn khá nhiều, do máy bạn sẽ yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập ngay màn hình đầu tiên để có thể vô được Recovery nếu bạn chưa tắt Secure boot. Do đó các bạn dùng Macbook 2018 trở lên phải hết sức lưu ý vấn đề mật khẩu đăng nhập máy.

Tham khảo thêm  Cách cài firmware password cho Macbook

Chúc các bạn thành công

Chú ý:

– Để cài được ứng dụng trên Maclife bạn cần phải tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở đây.

– Nếu đang chạy macOS Catalina bạn cần làm thêm bước tắt SIP theo hướng dẫn ở đây

– Link cuối là phiên bản mới nhất. Thắc mắc sử dụng phần vui lòng post tại Group macOS

combomacbook.com
Laptopvang

Maclife.vn

Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.

Maclife.vn

Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 5 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.