Cách tắt Update bộ ứng dụng Adobe trên Creative Cloud

20/09/2020
TIPS-TRICKS
5 1
Laptopvang

Cách đây khoảng 1 tuần. Hàng loạt ứng dụng của Adobe có update, trên PageGroup, hàng loạt bài post nhờ hỗ trợ do các ứng dụng của Adobe bị báo hết “date” và không thể sử dụng được. Nguyên nhân là do các bạn sau cài không tắt Update (dù mình đã có ghi chú rất nhiều lần ở nhiều bài khác nhau). Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Update và khi nào thì có thể Update.

Thói quen cài ứng dụng rất quan trọng trong việc ứng dụng đó có chạy ổn định hay không? có bị nhả “thuốc” hay không? và hôm nay mình viết luôn thói quen cài bộ ứng dụng Adobe của mình để các bạn tham khảo luôn (mình trc giờ ko thấy lỗi hay mất cr444ck lần nào).

1. Quy trình cài bộ ứng dụng của Adobe

Với Bộ Adobe CC 2019. Bạn hoàn toàn có thể ngắt mạng và cài để bỏ qua bước đăng nhập tài khoản Adobe. Nhưng không ngắt mạng cũng chả sao.

– Với bộ Adobe CC 2020. Bạn cứ để mạng khi cài, trong khi cài cứ Login bằng tài khoản Adobe (có thể chọn Login bằng Facebook, Google, Apple ID), việc tạo tk Adobe hoàn toàn miễn phí.

Quá trình cài như bình thường mình không viết ở đây.

* Sau khi cài xong, ngoài phần mềm được cài (ví dụ Photoshop, Illustrator…). Bạn sẽ có thêm 1 ứng dụng tên là Creative Cloud, có thể nằm ngay trên Menubar nếu bạn chưa thoát, hoặc nếu không thấy thì vào Launchpad, tìm Creative Cloud (hoặc gõ Command Space để tìm cũng được).

* Bạn chạy Creative Cloud> Sau đó vào Preferences (như hình)

Sau đó tìm và gạt sang Off các mục sau:

Riêng đối với Adobe Pro DC thì bạn cần mở Acrobat Pro DC lên và vào Preferences sau đó bỏ cả dấu Stick Automatically install updates trong phần mềm này như hình sau:

– Sau đó mới mở Zii lên và tiến hành Cr3ck như bình thường. Như vậy bạn sẽ không bị tự động Update mỗi khi Adobe có bản cập nhật.

Túm lại Quy trình chuẩn và ít lỗi nhất là: Cài các ứng dụng Adobe cần thiết (trong lúc cài đăng nhập Creative Cloud bình thường) -> Tắt Update -> Chạy Zii để Cr444ck

2. Nếu đã lỡ bị Update thì sao?

Nếu bạn đang dùng bình thường (vài tuần hoặc vài tháng rồi), mà tự nhiên mở lên phần mềm chỉ nhá nhẹ cái rồi thoát, hoặc hiện thông báo như hình dưới đây là dấu hiệu máy bạn đã bị Update lên bản mới nhất và đã bị mất cr55ck.

Hoặc nhấn vào icon chỉ nhảy nhá lên rồi tự thoát
Nếu đã lỡ update thì chỉ có 2 cách.

1. Gỡ hoàn toàn ứng dụng Adobe bị mất “Cr55ck”. Có thể dùng Cleanmymac hoặc phần mềm nào đó tuỳ bạn chọn. Sau đó tải bản trên Maclife về và cài lại. Sau đó nhớ tắt Update như hướng dẫn ở trên.

2. Đợi Zii Update bản mới nếu bạn chưa cần dùng phần mềm gấp, còn khi nào Zii ra bản mới thì mình cũng chẳng biết đâu. Tuy nhiên gần đây Zii thường ra bản cập nhật khá nhanh.

3. Vậy khi nào thì có thể Update và có nên Update hay không?

Trong bài chia sẻ link tải Zii được nhật nhật thường xuyên tại đây

Adobe Zii 2020 Update thường xuyên

Bạn kéo xuống dưới cùng của bài viết. Khi Zii có cập nhật, mình thường Post luôn chi tiết các thay đổi trong bản cập nhật đó (tức các phần mềm và phiên bản được Zii cập nhật hỗ trợ trong từng phiên bản). Bạn nhấn vào Nút “Nhấn để xem chi tiết”

Sau đó kiểm tra xem phiên bản phần mềm của Adobe mà bạn đang dùng, phiên bản Adobe vừa có cập nhât, và check xem Zii có hỗ trợ hay chưa?

Ví dụ ở thời điểm hiện tại lúc viết bài này (20/9/2020). Mình xem phiên bản Photoshop hiện tại của máy mình như sau:

Photoshop đang là 21.2.2 (Zii vẫn đang hỗ trợ). Và để kiểm tra Adobe Creative Cloud có cập nhật bản mới hơn hay không? Bạn mở Creative Cloud lên. Chỗ nào có ghi Update available tức là có bản Update, bạn nhấn vào chữ Update available sẽ show ra cho bạn phiên bản Update

Trở lại bài chia sẻ Link tải Adobe Zii, kiểm tra nếu phiên bản update Zii đã hỗ trợ thì bạn hoàn toàn có thể update trực tiếp trên Creative Cloud luôn. Nếu chưa thì bạn không nên cập nhật. Tuy nhiên, nếu ứng dụng bạn đang dùng ổn định, bạn tham khảo bản mới của Adobe vừa có xem có tính năng gì mới hay không? Nếu không thì mình nghĩ cũng chả cập nhật làm gì?

Có nên gỡ luôn Creative Cloud sau khi cài các mềm của Adobe?

Không! tắt update, bỏ dấu stick tự khởi động như hướng dẫn ở trên xong thì bạn cứ để đó cũng chẳng sao. Vì sao có cách để xoá Creative Cloud hoàn toàn sau khi đã cài các ứng dụng của Adobe (có thể bằng Cleanmymac hoặc xoá tay, hoặc dùng dòng lệnh…), nhưng mình lại không khuyến khích việc này? Việc xoá Creative Cloud là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi (error code: 41, 80, 81…),  trong trường hợp muốn cài thêm ứng dụng nào đó trong bộ Adobe. Do đó bạn nào đã làm đúng hướng dẫn ở phần 1 thì Creative Cloud cũng không còn tự chạy, không chiếm tí tài nguyên nào của hệ thống nên bạn không cần thiết phải gỡ ra, để đó lúc muốn cập nhật (lúc Zii đã hỗ trợ bản update của Adobe) thì có thể mở Creative Cloud lên update và tải Zii mới về chạy là xong.

Chúc các bạn thành công – Maclife.vn

Chú ý:

– Mọi thắc mắc và lỗi post tại Group macOS. Cộng đồng macOS sẽ HỖ TRỢ NGAY

– Để cài được ứng dụng trên Maclife bạn cần phải tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở đây.

– Một số phần mềm yêu cầu thêm tắt SIP các bước tắt SIP bạn làm theo hướng dẫn ở đây

combomacbook.com

Dù thế nào đi nữa, việc sử dụng các phần mềm Cr4ck cũng là việc làm không đúng. Nếu thấy phần mềm hữu ích, hãy mua bản quyền để ủng hộ tác giả. Nếu bạn muốn tặng mình 1 ly Cafe, nhấn vào Menu DONATE phía trên


Dù thế nào đi nữa, việc sử dụng các phần mềm Cr4ck cũng là việc làm không đúng. Nếu thấy phần mềm hữu ích, hãy mua bản quyền để ủng hộ tác giả. Nếu bạn muốn tặng mình 1 ly Cafe, nhấn vào Menu DONATE phía trên

Comments
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
dsf
dsf
3 months ago

chỉ ngu như bò vậy pdf có tắt được update đâu mà cũng chỉ bản 2020 coi có tắt được ko?

windee
windee
3 months ago
Reply to  Maclife.vn

Ad hiền thật

3
0
Để lại suy nghĩ, bình luận của bạnx
()
x