Cách vào Recovery [Startup Options] trên Mac dùng chip Apple Silicon [M1]

28/11/2020
Apple Silicon
3 0
Laptopvang

Với các dòng máy Mac trước đây, bạn có hàng loạt các phím tắt để vào các chế độ khác nhau trên Mac. Tuy nhiên với các máy Mac dùng chip Apple Silicon [Tạm gọi là Mac Silicon], bạn không còn phải nhớ các phím tắt đó nữa. Việc vào chế độ Recovery [thấy trên Mac Silicon ghi là Startup Option] trở nên đơn giản hơn rất nhiều, và mọi thao tác để cứu hộ, cài lại máy, tinh chỉnh các thứ đều nằm ở đây. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vào Recovery trên Mac Silicon.

Để vào chế độ Recovery bạn làm theo các bước sau:

1. Shutdown máy hoàn toàn. (Nhấn vào icon Apple>chọn Shutdown)

2. Sau khi máy tắt hẳn, bạn đè tay lên phím nguồn và giữ khoảng 5 giây cho tới khi xuất hiện dòng chữ: Continue holding for startup options.

3. Tiếp tục giữ tay cho tới khi xuất hiện thêm dòng chữ: Loading Startup Options… thì bạn có thể nhấc tay ra khỏi nút nguồn. Đợi 1 tí thì màn hình Startup Options sẽ hiện ra.

4. Chọn vào Option, nhấn Enter để vào chế độ Recovery trên Mac. Bạn cần chọn vào Tên User, nhấn Next, Nhập mật khẩu đăng nhập máy như hình:

Màn hình Recovery sẽ hiện ra:

Tại chế độ Recovery bạn có thể làm các thao tác như:

+ Cài lại macOS từ macOS Recovery

+ Vào Disk Utility để format hoặc sửa lỗi ổ cứng gì đó.

+ Restore bản macOS đã Backup từ Time Machine

+ Chỉnh lại chế độ bảo mật khi khởi động [Startup Security Utility] và cài macOS.

+ Vô Terminal để tắt SIP hoặc làm nhiều việc nâng cao khác.

……

– Các bạn có thể tự mò trong đây. Nhưng khoan, nếu được thì nên đợi mình “mò” xong đã rồi sẽ hướng dẫn đầy đủ cho các bạn các dấu + ở trên, có khá nhiều lưu ý nếu không đọc trước sẽ tự rước khá nhiều rắc rối, mất thời gian để cài lại máy không đáng. Mình sẽ sớm cập nhật tiếp tục các bài về Mac Silicon trong tuần này.

Chúc các bạn vui vẻ – Maclife.vn

Chú ý:

– Mọi thắc mắc và lỗi post tại Group macOS. Cộng đồng macOS sẽ HỖ TRỢ NGAY

– Để cài được ứng dụng trên Maclife bạn cần phải tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở đây.

– Một số phần mềm yêu cầu thêm tắt SIP các bước tắt SIP bạn làm theo hướng dẫn ở đây

combomacbook.com

Dù thế nào đi nữa, việc sử dụng các phần mềm Cr4ck cũng là việc làm không đúng. Nếu thấy phần mềm hữu ích, hãy mua bản quyền để ủng hộ tác giả. Nếu bạn muốn tặng mình 1 ly Cafe, nhấn vào Menu DONATE phía trên


Dù thế nào đi nữa, việc sử dụng các phần mềm Cr4ck cũng là việc làm không đúng. Nếu thấy phần mềm hữu ích, hãy mua bản quyền để ủng hộ tác giả. Nếu bạn muốn tặng mình 1 ly Cafe, nhấn vào Menu DONATE phía trên

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để lại suy nghĩ, bình luận của bạnx
()
x