“Cứu” các máy dùng Chip T2 mất phân vùng Recovery

Oct 30, 2019
TIPS-TRICKS
2 1

Gần đây khá nhiều bạn dùng máy Mac bao gồm: iMac, Mac Pro, Mac Mini, Macbook Air, Macbook Pro 2018 trở về sau, táy máy tọc mạch sao đó bị mất phân vùng Recovery. Và hậu quả là không thể cài lại macOS bằng cách nhấn Command + R lúc khởi động.

Mặc dù mình đã có bài cảnh báo ở đây: Lưu ý khi cài mới macOS với các Macbook sử dụng chip Apple T2. Nhưng vì lý do nào đó vẫn có bạn bị lỗi này. Bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để cứu cách máy dùng chip T2 bị mất phân vùng Recovery như này (các máy không dùng Chip T2 dù mất Recovery vẫn boot từ USB để cài mới được bình thường)

I. Công cụ cần có:

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể tự làm để cứu được các máy dùng chip T2 mất phân vùng Recovery tại nhà, tuy nhiên có thể sẽ khá là tốn kém do phải dùng 1 vài công cụ hỗ trợ. Có lẽ bài này phù hợp với các cửa hàng hơn ^_^.

1. Cáp USB-C to USB-C có chức năng truyền dữ liệu:

Bạn có thể tìm trên Tiki hoặc Lazada sợi cáp này. Chú ý phải là loại có chức năng Sync (truyền dữ liệu). Bạn nào không rành có thể dùng sợ này tại Tiki.

Cáp USB-C to USB-c Belkin

Chú ý: Sợi cáp sạc Zin theo máy không sử dụng được.

2. Macbook khác có cổng USB-C: (các macbook 2016 trở lên đều có)

Tham khảo thêm  Hướng dẫn sửa lỗi “App can’t be opened because it is from an unidentified developer” trong Mountain Lion trở về sau

II. Cách làm:

– Trên máy bị mất phân vùng Recovery. Bạn đè phím T lúc khởi động để máy hiện ra màn hình có biểu tượng sấm sét là được.

Bạn mở máy còn hoạt động được, gắn 2 đầu USB-C của cáp vào 2 cổng USB-C trên 2 máy.

Lúc này máy còn hoạt động được sẽ nhận máy bị mất phân vùng Recovery như 1 ổ cứng gắn ngoài. Bạn chỉ cần vào Disk Utility và Format lại toàn bộ ổ cứng của máy bị mất phân vùng Recovery (Định dạng APFS).

Sau đó rút cáp, tắt máy và mở lại máy bị mất phân vùng Recovery. Trong lúc khởi độngnhấn Command + R để cài từ Internet Recovery như bình thường.

Chúc các bạn thành công – Maclife.vn

Chú ý:

– Để cài được ứng dụng trên Maclife bạn cần phải tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở đây.

– Nếu đang chạy macOS Catalina bạn cần làm thêm bước tắt SIP theo hướng dẫn ở đây

– Link cuối là phiên bản mới nhất. Thắc mắc sử dụng phần vui lòng post tại Group macOS

combomacbook.com
Laptopvang

Maclife.vn

Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.

Maclife.vn

Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 5 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.