Davinci Resolve Studio – Phần mềm dựng phim nhỏ gọn nhưng chuyên nghiệp

Oct 17, 2017
Graphics & Design
0 0

Tại NAB show 2016 năm nay, Blackmagic Design đã giới thiệu bản cập nhật DaVinci Resolve 12.5 với hơn 1000 cải tiến 250 tính năng mới được bổ sung bao gồm bao gồm multicam editing, hiệu ứng lens flare, cải thiện khả năng khử noise và nhiều tính năng khác.

Resolve không còn giống như một ứng dụng chỉnh màu chuyên dụng. Nó bây giờ giống như một hệ thống hoàn thiện đầy đủ có các công cụ màu sắc tốt nhất ngay bên trong … Với ý nghĩ đó, tôi tin rằng DaVinci Resolve sẽ trở thành nền tảng dựng phim tốt nhất hiện có.

Tốc độ

Đối với tôi, tốc độ là yếu tố quan trọng khi nói đến phần mềm dựng phim, và không thể phủ nhận rằng bộ công cụ và cấu trúc độc đáo của Resolve cho phép bạn làm việc cực kỳ nhanh chóng.

Một số lượng lớn các công cụ mới mà Resolve cung cấp (chẳng hạn như Optimizing Media), được thiết kế để tăng cường các phân vùng dựng phim, đơn giản hóa workflow, và quan trọng nhất – tăng tốc độ quá trình dựng phim. Ngoài các công cụ, cấu trúc cơ bản của Resolve được thiết kế theo một cách mà sẽ giúp bạn hoàn thiện một cách hiệu quả hơn bao giờ hết. Từ sắp xếp, đến dựng phim, đến màu sắc, đến di chuyển, toàn bộ quá trình được bao gồm bên trong hệ thống Resolve.

Phần mềm tốt nhất

dR0g3f

Blackmagic dường như cung cấp nhiều các yếu tố tốt nhất từ một số NLE khác nhau, tất cả nằm trong một gói. Ví dụ, FCP X-style giống Compound Clips, Optimized Media, .fcpxml support, Optical Flow và nhiều hơn nữa đều có mặt. Nhưng đồng thời, các công cụ cắt truyền thống của Premiere/Avid, chức năng timeline, và các yếu tố giao diện người dùng giúp cải thiện trải nghiệm tổng thể.

Tham khảo thêm  Wondershare Filmora 8.1.0 - Ứng dụng chỉnh sửa Video đơn giản, dễ sử dụng

Tôi cảm thấy Resolve 12 là NLE mà người dùng FCP 7 đã chờ đợi nhiều năm. Nó không chỉ cung cấp cùng một quy trình trên hệ thống mà nhiều nhà dựng phim quen làm, mà còn cung cấp các công cụ thật sự sáng tạo và tiên tiến. Cuối cùng đây là một phần mềm rất dễ dàng để chuyển đổi sang. Lúc đầu nhìn nó có vẻ rất khó sử dụng – đặc biệt là khi bạn nhấn vào trang màu, nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng các công cụ dựng phim rất trực quan và trong vòng vài phút bằng cách sử dụng ứng dụng, bạn sẽ cảm thấy dễ sử dụng.

Linh hoạt

Một yếu tố yêu thích của tôi trong DaVinci Resolve luôn là tính linh hoạt … Và đây là thứ tôi đánh giá cao nhất ngay cả khi sử dụng Resolve như một ứng dụng chỉnh màu. Hiện tại phần lớn công việc dựng phim của tôi chuyển sang Resolve, tính linh hoạt của phần mềm thậm chí còn rõ ràng hơn.

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sau nhiều năm sau khi FCP X tung ra thị trường, thế giới sản xuất hậu kỳ vẫn bị phân thành nhiều mảnh. Premiere Pro có thể đã “lấy trộm” rất nhiều người dùng cũ của FCP 7, nhưng Premiere chắc chắn không thống trị thị trường như FCP 7 đã từng làm.

Điều đó có nghĩa là nếu mọi thứ trong thế giới sản xuất hậu kỳ trở nên phổ biến, tôi tin rằng Resolve là một ứng dụng mà có thể làm cho điều đó xảy ra. Riêng giá của nó cũng lôi kéo được lượng lớn nhà dựng phim có ngân sách hạn chế, và các tính năng mạnh mẽ và khả năng màu sắc sẽ khiến các chuyên gia không cần suy nghĩ nhiều khi chọn nó.

Tham khảo thêm  Adobe After Effects CS6 Full - Phần mềm làm phim trên Mac

DaVinci Resolve Studio 12.5.2

https://www.fshare.vn/file/83J5R8JS2OV4

DaVinci Resolve Studio 12.5.3

https://www.fshare.vn/file/9WKUBQGSEB5G

DaVinci Resolve Studio v12.5.4

https://www.fshare.vn/file/GMG51H3OW6XT

DaVinci Resolve Studio v12.5.5

https://www.fshare.vn/file/4BXHASR8JRZF

DaVinci Resolve Studio v14

https://www.fshare.vn/file/V5UIR1KIKZ2Y

DaVinci_Resolve_Studio_14.0.1_with_easyDCP_1.0.347

https://www.fshare.vn/file/NDNU4NN4BWEY

Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.


Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Inline
Like Page để nhận được thông báo khi có phần mềm mới
Inline
Like Page để nhận được thông báo khi có phần mềm mới