Người dùng Mac khi nói đến dựng phim thì phải nghĩ ngay đến Final Cut Pro. Một “đặc sản” chỉ có cho người dùng Mac. Với giao diện rất trực quan, rất dễ sử dụng (mình thấy dễ dùng hơn Premiere của Adobe). Bạn nào không rành thì hoàn toàn có thể dùng Final Cut Pro để thực hiện các thao tác cơ bản như, Cắt, Ghép, Chỉnh level, Contract, ghép nhạc… chỉ với các thao tác cơ bản trên nếu biết cách lồng ghép, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những Video chuyên nghiệp.
Thông tin chi tiết xem tại:
itunes.apple.com/us/app/final-cut-pro/id424389933?mt=12
Final Cut Pro 10.3.3 [Từ bản này chỉ chạy trên Sierra 10.12.4 trở lên]
www.fshare.vn/file/LQKDVZ5GIY36
Final Cut Pro 10.3.4
www.fshare.vn/file/9M4EEJ6Z7QUS
Final Cut Pro 10.4 (Chỉ chạy được trên High Sierra 10.13.2 trở về sau)
www.fshare.vn/file/6763KBMWGBTX
Final Cut Pro 10.4.1
www.fshare.vn/file/8VE58HEAYPDF
Final Cut Pro 10.4.2
www.fshare.vn/file/95QX982CA3D9
Final Cut Pro 10.4.3 (khá nhiều cải tiến, các bạn tham khảo google nha)
www.fshare.vn/file/2KDYEVWN8XRR
Final Cut Pro 10.4.4 (Chỉ chạy trên macOS 10.13.6 về sau, tương thích Mojave)
www.fshare.vn/file/HLACMQNQI3KD
Final Cut Pro 10.4.5
www.fshare.vn/file/R7ING2OW9BH8
Final Cut Pro 10.4.6
www.fshare.vn/file/6CXF1MQLJJTA
Final Cut Pro 10.4.7 (chỉ chạy trên macOS 10.14.6 về sau, tương thích Catalina 10.15)
www.fshare.vn/file/PDELKPNV6VPK
Final Cut Pro 10.4.8
www.fshare.vn/file/NWF3VWLZV5R8
Final Cut Pro 10.4.9
www.fshare.vn/file/4Q54X29RSGJ5
Final Cut Pro 10.4.10
www.fshare.vn/file/9HD6IPQDA27I
Final Cut Pro 10.5 [chỉ chạy trên macOS Catalina 10.15.6 về sau – Tương thích Big Sur]
www.fshare.vn/file/KUBPB8VIK4KA
Final Cut Pro 10.5.1
www.fshare.vn/file/HSARPZKKVE41
HƯỚNG DẪN SỬA LỖI KHÔNG MỞ ĐƯỢC “”FINAL CUT PRO” VÌ KHÔNG THỂ NHẬN DẠNG ĐƯỢC NHÀ PHÁT TRIỂN
+ Từ High Sierra trở đi thì gặp thêm 1 trục trặc nhỏ là dù bạn đã tắt Gatekeeper theo hướng dẫn tại đây: HƯỚNG DẪN TẮT GATEKEEPER. thì khi mở ứng dụng vẫn báo lỗi không nhận diện được nhà phát triển. Để mở được các bạn làm như sau:
– Chép ứng dụng vào Application như bình thường.
– Vào thư mục Application > Click chuột phải vào Final Cut Pro và chọn Open, sau đó chọn tiếp Open thì sẽ mở được. Việc này chỉ làm 1 lần đầu tiên, từ lần sau bạn có thể mở theo cách click chuột thông thường.
Trên Catalina nếu đã tắt SIP, tắt Gatekeeper, vào Application click chuột phải chọn Open mà vẫn hiện “App can’t be opened because it is from an unidentified developer” thì vẫn giữ màn hình thông báo lỗi (không đóng lại) vào System Preference> Security & Privacy> General > Nhấn Allow để cho phép ứng dụng chạy ở lần đầu.
Thử các cách trên mà không được thì dùng cách cuối này 100% thành công: Sửa lỗi không chạy được ứng dụng ngoài App Store dù đã tắt Gatekeeper
Các bản Final Cut Pro cũ hơn cho ai chạy OS thấp hơn xem tại link dưới đây:
– Mọi thắc mắc và lỗi post tại Group macOS. Cộng đồng macOS sẽ HỖ TRỢ NGAY
– Để cài được ứng dụng trên Maclife bạn cần phải tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở đây.
– Một số phần mềm yêu cầu thêm tắt SIP các bước tắt SIP bạn làm theo hướng dẫn ở đây

Mình dùng yosemite 10.10.5 có bản nào phù hợp k ạ
Bản đầu tiên ở đây phù hợp với máy bạn: maclife.vn/final-cut-pro-x-10-3-1-phan-mem-dung-phim-cua-apple.html
Mình đã cài thành công bản crack , cập nhật như thế này có thể phát sinh lỗi ko mọi người . Có ai thử chưa ạ? Chip M1 ạ!
thấy vẫn ổn bác. m1
xin lỗi ad do mình vọc mãi mà ko được nên đành hỏi ad!!!ad đừng la mình tội
mình đang dùng bs 11.1 và làm mọi thuốc thì nó vẫn như này..ad chỉ giáo ạ
tắt gatekeeper hoặc chuột phải chọn Open, cái này là lỗi cơ bản mà
Mac M1 sắp đến có chạy được không các bác nhỉ
M1 chạy bản 10.5 ngon luôn
ủa, crack ngon lành được luôn hả admin? em sợ ko có crack nên mới đắn đo ko mua con air m1 đây chứ =)))
Final Cut Pro 10.5 trên M1 chạy mượt gấp 69 lần trên Mac Intel nha nha 😀
Đa tạ admin. Em hỏi thêm, ko liên quan đến bài này tí, các app adobe cũng crack chạy ngon lành trên M1 luôn ạ? ad bảo yes thì em đặt hàng con M1 luôn cho kịp trước giáng sinh :))
Có bản nào chạy đc trên Big Sur ko ad, mình lên big sur ko chạy đc nữa 🙁
Bạn thế nào mà ko chạy đc nhỉ? Mình 10.4.10 vẫn đang chạy ngon trên big sủr Final dù cài mới toàn bộ
mình cũng vừa up lên gig sur yêu cầu vào appstor cập nhập lại. Giờ tải bản10.5 hi vọng dc
Bạn thế nào mà ko chạy đc nhỉ? Mình 10.4.10 vẫn đang chạy ngon trên big sủr Final dù cài mới toàn bộ
mình chạy 10.4.6, để mình up lên thử lên 10.5 xem ạ, thank ads nhé
cho mình hỏi là có bản cài đặt cho macos big sur 11.0.1 chưa ạ ?
Từ sáng rồi bạn: maclife.vn/link-tai-bo-cai-macos-big-sur-11.html
cho em hỏi là nó bảo lỗi tải, không thể mở ảnh đĩa vì final cut pro không nhận ra hình ảnh thì phải làm thế nào ạ ?
Đọc ô đóng khung cuối bài nha bạn
thanks ad!mình đã thành công.
cài xong mình mở SIP lại có bị ảnh hưởng gì ko ad? Sợ tắt SIP với gate keeper vậy dễ bị tấn công
có bản cho BIG SUR chưa ad
Bản 10.4.10 chạy ngon lành trên Big sur rồi
okei, cam on ad nha
Mac OS X 10.9.3 thì sẽ cài phiên bản FCP nào hả AD nhỉ? Rất cảm ơn.
10.9 giờ chỉ còn chạy được bản Final Cut cổ là 7.0.3
Mọi người và admin cho em hỏi ạ, mỗi khi em bật ứng dụng lên thì thấy báo thế này là có lỗi không ạ. em xin cảm ơn
bạn đang dùng macOS bản nào?
Dạ đây ạ ,10.15.3 (19D76). Tuy nó hiện thế nhưng khi mình ấn tiếp tục thì vẫn ra ứng dụng . Bạn giúp mình nhé .Mình cảm ơn
Dạ đây ạ ,10.15.3 (19D76). Tuy nó hiện thế nhưng khi mình ấn tiếp tục thì vẫn ra ứng dụng . Bạn giúp mình nhé .Mình cảm ơn
dùng quen Pr cài em này dùng dc 1 hôm lại về Pr
2 cái này render cái nào nhanh hơn a? Thấy ai cũng bảo FNC
Cho em hỏi 1 chút là em dùng Catalina 10.15 cài bản Final Cut Pro 10.4.8. Sau khi tắt gatekeeper và SIP thì cài đặt được, mở ra sử dụng được 1 lần đầu tiên. Tuy nhiên từ lần thứ 2 khi mở thì app lại hiện lôi là không verify được developer. Em tải bộ Adobe trên MacLife về dùng vẫn rất bình thường tuy nhiên chỉ có Final Cut Pro thì bị lỗi đó. Em phải làm sao ah? Em cám ơn
Check lại gatekeeper. Có khi bạn nhập (hoặc chọn) trúng lệnh chỉ tắt gatekeeper 1 lần
Em có check lại hết mọi thứ rồi mà vẫn bị vậy ah.
Vậy làm theo bài này 100% được. Trong bài về gatekeeper có dẫn tới link này luôn
cho e hỏi lỗi này với ạ tại sao e thử sử dụng bản nào cũng đều thấy báo lỗi này
Khởi động lại máy rồi mở lại
Xin chào Ad, mình mới update Mac lên bản Catalina nên bản cũ của Final Cut Pro không dùng đuợc, có cách nào để update lên bản mới mà không cần cài lại toàn bộ không ad? Cảm ơn ad nhiều
Bạn chỉ việc tải bản 10.4.8 về, kéo vào Application và chọn Replace là được mà
cảm ơn bạn mình cài được rồi
Mày mỏ cả chiều mãi mới tải được, cảm ơn ad nhiều lắm ạ
Chào AD! Tks bạn rất nhiều vì những chia sẻ thật bổ ích
Mình đang gặp lỗi này AD có thể chỉ mình cách xử lý được không, mình đã làm theo hướng dẫn nhưng lỗi của mình nó khác ở chỗ là nó k hiện phần mềm trong ” Applications ” để coppy vào ” Terminal “
Chưa hiểu hết ý bạn luôn. Dòm cái hình thì giống như bạn chưa kéo vào Application (Chỉ việc mở file dmg đã tải về, kéo nó vào cái Shortcut Application mình tạo sẵn trong đó).
em cũng bị lỗi này anh ơi. Mặc dù em đã kéo vào application nó vẫn hiện như hình :<
Click chuột phải chọn Open cho lần chạy đầu tiên.
file 2gb85 mà tải đến 3.06gb vẫn chưa dừng add
Đổi sang trình duyệt khác tải đi, hoặc dùng phần mềm hỗ trợ tải file
Để mình thử,cám ơn add.Nãy có thử cài bản Trial ùi crack.Cái nó cài tùm lum phần mềm vô,nó có sao ko add,đã buộc thoát và xoá hết mấy phần mềm đó.
Cám ơn add đã phản hồi!
Cách sửa lỗi “Final Cut Pro” can’t be opened because the identity of the developer cannot be confirmed’
mình đã tắt getkeeper, SIP,
mà khi bật lên cài thì bị lỗi này,
ad xem giúp mình nó bị gì vậy?
máy mình macbook air 2015, bản os 10.15.4
mình sửa được rồi ad, đọc không kĩ bài hehe
b sửa sao vậy ạ
Sửa bằng cách đọc kĩ lại bài, bạn cũng nên đọc kĩ lại bài đi 🙁
Lần sau đọc kĩ rồi mới comment để đỡ tốn tài nguyên hệ thống ^_^
Ad cho mình hỏi là sau khi cài xong mình có phải bật lại Gatekeeper hay SIP không ạ?
Muốn bật lại thì bật. Ko cũng chả sao. Bật lại thì muốn cài phần mềm khác lại phải vô tắt tiếp
Update lỗi cho Mac 16 bản 10.15.3
Máy mình tắt Sip, gatekeeper, vào Security mà không thấy hiện ra và kéo app vào Application rồi mà chạy lên vẫn không cài được.
Có đọc kĩ bài chưa?
Mình tải và cài bản mới 10.4.8 thì khi xuất file share trực tiếp trên Youtube thì Google nói ứng dụng không tin cậy nên không cho share lên Youtube
cho em hỏi là em đang xài bản cũ hơn muốn update lên bằng cách nào ạ? cho em xin các bước với ạ. em cảm ơn
Add cho mình hỏi trên máy nó báo Final Cut Pro có bản cập nhật (như hình đính kèm). Như thế mình có nên cập nhật cho nó không ad?
Bạn cứ vô tư cập nhật nhé. Supplemental contents liên quan đến hỗ trợ cho phần mềm chính bao gồm hiệu chỉnh Effects và Add-on plug-in. Update này là vô hại. Pro Video Format là các codecs cập nhật cho việc đọc xuất định dạng.
Cám ơn bạn đã trả lời. Nhân tiện mình hỏi khi có FCP bản mới thì mình chỉ việc tải về và chép đè lên thôi đúng không? KHÔNG cần phải xoá bản cũ đi đúng không?
e đã tắt sip rồi mà vẫn bị ntn thì làm sao ạ
Đọc thêm mấy comment bên dưới hoặc đọc kĩ lại bài
Bạn có thể xem cách fix lỗi này ở đây, fix lỗi ngay cả khi tắt gatekeeper rồi mà không được
Bài này viết lâu rồi, nhưng tắt SIP trước rồi tắt gatekeeper thường sẽ mở được luôn: maclife.vn/sua-loi-khong-chay-duoc-ung-dung-ngoai-app-store-du-da-tat-gatekeeper-tren-catalina-10-15.html
Đang ở Catalina và xài 10.4 .3 import video vào là bị crash h phải up lên 10.4.7 mới được hả anh em ?
Mình thử tắt hết những cái ad kêu mà sao bị lỗi… không hiểu bị sao luôn
Ko chép vào Application mà chạy luôn à?
ôi mình không biết phải chép vào. để mình copy vào thử nhé.
cám ơn ad
mình vẫn không cài đc ad ơi, hướng dẫn mình với
Đọc kĩ bài thêm lần nữa đi. Trên Catalina nếu đã tắt SIP, tắt Gatekeeper, vào Application click chuột phải chọn Open mà vẫn hiện “App can’t be opened because it is from an unidentified developer” thì vẫn giữ màn hình thông báo lỗi (không đóng lại) vào System Preference> Security & Privacy> General > Nhấn Allow để cho phép ứng dụng chạy ở lần đầu.
sao em làm theo hướng dẫn coppy các thứ vào ứng dụng đầy đủ. mở ra vẫn báo lỗi, em giữ nguyên mở cài đặt \ bảo mật và riêng tư\ vài đặt chung mà không thấy cái allow ở đâu bác nhỉ
Để nguyên màn hình đó. Vô System Preference> Security & Privacy, General. Ở dưới sẽ thấy chữ Allow
Bạn có thể xem cách fix lỗi này ở đây, fix lỗi ngay cả khi tắt gatekeeper rồi mà không được
em Mojave 10.14.5 thì tải bản nào đc các bác nhỉ?
Có khi chú rõ khả năng tương thích cho từng bản mà 🙁
có cách nào mình tải về và cập nhật luôn không ạ hay là phải gỡ ạ tại em đang có 1 số project lớn trong máy
Tải về chép đè lên đc nha bạn. Ko ảnh hưởng tới project cũ đâu
Crash app trên MacOS Catalina
Mình đã tải phiên bản Final Cut Pro 10.4.7, phù hợp với MacOS Catalina. Nhưng khi mở lên khoản 5 giây là bị crash. Nó không report crash nên mình cũng không biết do lỗi gì. Có bạn nào có cùng vấn đề thì trợ giúp nhau nhaaa <3
Check xem có cấp đủ quyền cho Final cut chưa. Mình cũng catalina. Đang dùng bt
FNPX cần những quyền gì nhỉ.
Lúc mới mở thì nó hỏi quyền truy cập Photo thôi, mình accept rồi nà. ngoài ra mình vô Security&Privacy không thấy nó hỏi thêm quyền gì cả.
Đã phát hiện ra nguyên nhân
Do mình đang dùng bản MacOS Catalina beta 8, nên đang có vấn đề với FCP. Khi nào về lại bản offical test lại rồi mình cập nhật tình hình cho anh em
Ad ơi mình bị lỗi như thế này thì phải sửa thế nào vậy ạ?
Quá trình tải về của bạn bị ngắt quãng nên lỗi rồi, mình vừa thử tải về và chạy file vẫn mở được bình thường nha. Bạn thử tải lại
Sao mình không tải được bạn nhỉ? link lỗi ạ?
Bạn google cách tải link adf. Link vẫn bình thường
Bác nào lên có thấy thông báo update của Final cut pro như này không? Nếu update lên thì có làm sao không mấy bác ơi?
Update content như này ko mất crack nha. Nếu cần thì up. Ko cũng chả sao
mình đang dùng Catalina 10.15 thì phải làm sao để cài được vậy ạ
Mình đã xuống 10.4.6 để đợi bản chính thức nên ko có máy test rồi
mình tải bản 10.4.6 về, cũng chọn open nhưng nó báo app bị hỏng :<
1. Chưa tắt gatekeeper
2. Đang dùng catalina 10.15
thank ad mình cài đc r ạ
Ad cho mình hỏi mình có cài final cut pro của bạnvaf crack thành thông . Sau đó mình có thấy thoings báo cập nhật trên cập nhật phần mềm ( như hình) vậy mình có nên cập nhật. Và sau khi cập nhật mình có phải crack lại khoing nhỉ ?thanks
Cập nhật như hình thì đc. Ko cần crack lại
Mình hiện tại đang dùng phiên bản 10.14.5 khi cài tất tần tật thì ra như vậy :((
Ad có thể giải đáp giúp mình không?
mình đã tắt gkp hoàn thành nhưng
giù đã làm theo từng bước của bạn nei thì vẫn ko đc
kéo vào applicatinon
Vào thư mục Application > Click chuột phải vào Final Cut Pro và chọn Open, sau đó chọn tiếp Open
mình đang dùng 10.14.6 cũng đã tải bản trên 10.12.4
Ko đc rồi nó im luôn hay báo gì?
10.14.6 thì phải bản Final Cut Pro 10.4.6 mới chạy
Chào bạn Addmin, bạn xem hộ mình với
– máy mình mac 10.14.5 tải bản 10.4.6 và làm theo các cách fix lỗi rồi nhưng vẫn không chạy được. Thanks bạn nhiều.
Nhấn chữ Vẫn mở trong kia là được đó 🙁
Mình bị lỗi logo hiện vòng tròn có gạch chéo ạ.Phải làm sao ad mình dùng serria 10.12.6
Vòng tròn gạch chéo là máy bạn ko tương thích. Tìm tải bản thấp hơn đi. Mình có ghi chú rõ cho mỗi bản mà
Cho mình hỏi, máy mình đời cũ rồi là Mac OS X EI Capitan 10.11.6 ad có link bản crack fcpx cũ nào không ạ cho em xin với ạ
Các bản thấp hơn ở link cuối bài.
Mình đã làm theo đúng hướng dẫn (tắt Gatekeeper) và cài đặt thành công.
Cảm ơn tác giả rất nhiều
trên mac có phần mềm nào xoá logo trong video không ae
Mình nghĩ có 3 cách
– Crop Vieo nhỏ lại mất phần logo (nếu logo ở góc)
– Chèn 1 logo khác chồng lên
– Làm nhoè phần ở chỗ logo cần xoá
Sau đó render lại. Tất cả đều có thể làm bằng Final Cut
sao minh donwload bản Finnal-cut-pro 10.4 nó đang chạy báo lỗi huỷ vậy bạn
Kiểm tra lại mạng, tải lại bằng folx… túm nếu tải free thì ráng get link Vip tải lại
Tuyệt vời. Làm đúng hướng dẫn là hoạt động được trên OS mới nhất. Cảm ơn tác giả!
Final Cut báo lỗi “damaged”, xử lý như nào ad ơi, lỗi này hiện lúc mình mở app á
Bạn ko chịu kĩ bài rồi 🙁 Click chuột phải chọn Open cho lần chạy đầu tiên. Trước đó phải tắt gatekeeper như hướng dẫn: maclife.vn/huong-dan-tat-gatekeeper-bat-tuy-chon-anywhere-tren-macos-sierra-10-12-de-cai-ung-dung-ben-ngoai-app-store.html
Cùng 1 câu hỏi này 1 ngày mình phải trả lời trên dưới chục người 🙁
mình đang dùng mac 10.14.3 cài bản 10.3.3 được không ad ? máy mình dùng bản 10.4.6 bị lôi cài xong k mở đc
10.14.3 cài 10.4.6 đc mà. Đừng nói lại lỗi move to trash nha 🙁
Cho mình hỏi với macOS Mojave 10.14.4 mình tải bản Final Cut Pro 10.4.5 (macOS 10.13.6 về sau, tương thích Mojave 10.4.3) bị báo là “Final Cut Pro” is damaged and can’t be opened. You should move it to the Trash.
Mặc dù đã tắt gatekeeper mở anywhere và ấn 2 lần open rồi mà vẫn không được là sao ạ admin ???
10.14.4 thì tải bản 10.4.6 nha
Ở trên chỉ có link tải đến bản 10.4.5 thôi, mình ko thấy bản 10.4.6 admin ơi
Admin cho mình hỏi mình đang sài macOS Mojave ver10.14.4 mình tải bản Final Cut Pro 10.4.5 (macOS 10.13.6 về sau, tương thích Mojave 10.4.3) về cài thì mở lên bị báo “Final Cut Pro” is damaged and can’t be opened. You should move it to the Trash.
Như vậy thì fix như thế nào ạ?
Cảm ơn Admin.
Đây bạn ơi: maclife.vn/huong-dan-tat-gatekeeper-bat-tuy-chon-anywhere-tren-macos-sierra-10-12-de-cai-ung-dung-ben-ngoai-app-store.html
loay hoay vài tiếng đồng hồ cũng cài được, em cảm ơn Admin nhiều lắm lắm luôn, có 1 bí quyết là khi có thắc mắc gì thì chỉ cần đọc câu hỏi cũng như câu trả lời của Ad bên dưới là tự sửa dc luôn.