Hiện tên của bạn trên Menubar macOS

Mar 26, 2017
TIPS-TRICKS
2 0

Thực ra thủ thuật này lâu lắm rồi, và nó là một trong những thủ thuật căn bản, dễ làm. Tuy nhiên có nhiều bạn nhắn tin trên Facebook hỏi mình cách làm. Hôm nay mình viết bài này để hướng dẫn các bạn cách hiện tên của bạn (hoặc bất kỳ ký tự nào bạn muốn) lên thanh Menubar của macOS. Để dễ hình dung các bạn xem hình bên dưới

Menubar trước và sau khi cho hiện tên

Để hiện được tên dạng như hình trên. Các bạn làm theo các bước sau.

Bước 1: Vào System Preference => Users & Groups

Bước 2: Để nguyên nếu bạn muốn hiện tên của User hiện tại hoặc sửa lại nội dung bạn muốn hiển thị trên Menu Bar ( Ở máy mình đang là “Maclife.vn”.)

Bước 3: Tiếp theo click vào biểu tượng ổ khóa màu vàng ở góc, nhập mật khẩu  lúc mở máy để ổ khóa mở ra (như hình dưới) sau đó click vào “Login Options” và stick vào ô màu đỏ như hình minh họa bên dưới.

Tham khảo thêm  Cách reset mật khẩu đăng nhập macOS khi lỡ quên

Tới đây coi như hoàn thành. Bạn nhìn lên Menubar thử xem có hiện tên (chính là Username mà bạn tạo ở bước 2.

Một số lưu ý cho các bạn:

  • Hạn chế đặt tên có dấu, nhiều bạn đặt tên có dấu hiện lên rất đẹp nhưng sau đó không thể đăng nhập vào máy tính của mình được nữa.
  • Bạn nào mở máy tự động đăng nhập vô luôn (không cần nhập mật khẩu). Thì lúc mở ổ khóa ở bước 3 các bạn thường ko biết nhập mật khẩu gì? Hãy liên hệ với người bán máy, người cài máy cho bạn. Thường họ là người đặt mật khẩu và đã tắt chế độ nhập mật khẩu khi đăng nhập.
  • Bạn nào không thể nhớ hoặc ko lấy lại được mật khẩu theo lưu ý ở trên thì có thể dùng cách này: https://maclife.vn/cach-go-password-dang-nhap-mac-osx-khi-lo-quen.html

Chúc các bạn thành công

Chú ý:

– Để cài được ứng dụng trên Maclife bạn cần phải tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở đây.

– Nếu đang chạy macOS Catalina bạn cần làm thêm bước tắt SIP theo hướng dẫn ở đây

– Link cuối là phiên bản mới nhất. Thắc mắc sử dụng phần vui lòng post tại Group macOS

combomacbook.com
Laptopvang

Maclife.vn

Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.

Maclife.vn

Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 5 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.