Hướng dẫn đổi Desktop Picture, Login screen Mojave -> Catalina

Jun 7, 2019
TIPS-TRICKS
1 0
Chú ý:

Từ macOS Catalina 10.15, ngoài tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở đây. Bạn cần tắt làm thêm bước tắt SIP theo hướng dẫn ở đây để có thể chạy được ứng dụng bên ngoài App Store (Ví dụ: Adobe Zii, Tuxera NTFS….)

Link cuối cùng sẽ là phiên bản mới nhất. Khi bài dài mình sẽ tạo Post mới, sẽ có link dẫn tới post mới ở cuối bài

Mình upgrade lên macOS Catalina 10.15 thử từ sáng tới chiều, sau đó thì phải xuống ngay do quá Lag, vòng quay cầu vồng quay liên tục rất khó chịu, việc gỡ bộ gõ có giảm lag tuy nhiên vẫn rất chậm, không thể sử dụng được bình thường nên đã xuống lại Mojave, sau khi lên Mojave thì mình không quên Copy được File gốc Desktop Picture của macOS Catalina. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thay hình nền và màn hình đăng nhập của Mojave thành hình nền và màn hình đăng nhập của Catalina.

Note:
Những cách các bạn search trên google đổi hình nền và màn hình đăng nhập bằng cách đổi tên Mojave.heic thành Mojave.heic.old gì đó không sài được nha, màn hình sẽ bị tự reset về hình nền mặc định sau 1 hoặc vài lần khởi động lại. Cách của mình bạn reset, khởi động lại thoải mái

* Cách đổi màn hình đăng nhập và màn hình nền

Bước 1: Các bạn tải hình nền gốc của Catalina tại đây: https://www.fshare.vn/file/39RSFIZ4EB24

Tham khảo thêm  Desktop Clock Live - Tạo đồng hồ đẹp trên Desktop

Bước 2: Mở Finder sau đó nhấn tổ hợp phím Command + Shift + G để mở hộp thoại Go to the folder. Sau đó các bạn dán đường dẫn sau và nhấn Go:

/Library/Desktop Pictures

Bước 3: Copy file Appearance.heic vừa tải ở Bước 1 vào thư mục Desktop Pictures mở vừa mở ở bước 2:

Sau đó các bạn thoát ra ngoài Desktop xem thử, hình nền đã được đổi thành hình nền của Catalina rồi đó, sau đó bạn Restart lại máy xem màn hình đăng nhập xem.

Để tùy chỉnh màn hình theo kiểu “Light” hay “Dark” các bạn click chuột phải vào màn hình chọn Change Desktop Background phần Appearance bạn chọn Light hay Dark hoặc để Dynamic (tự đổi dựa vào thời gian trên máy) tùy bạn.

Các bạn nhìn hình trên chắc sẽ thắc mắc sao hình vẫn là của Mojave mà bên ngoài lại hiện là hình nền và hình đăng nhập của Catalina. Đó chính là nguyên nhân cách này không bị trở lại màn hình đăng nhập mặc của Mojave dù bạn có khởi động lại nhiều lần.

Note:
Cách này mình làm lúc mới vừa cài lại Mojave, còn bạn nào đang sài Mojave, đã thay đổi Desktop nhiều lần vì lý do nào đó chép file Appearance.heic nhưng Desktop Picture không đổi thì có thể vào thư mục Desktop Pictures ở Bước 2 sau đó xóa (hoặc chép ra chỗ khác) file Mojave.heic rồi Chép lại file Appearance.heic vào, sau đó sửa tên Appearance.heic thành Mojave.heic

*. Cách đổi User Icon

Bạn nào có sở thích tùy biến màn hình đăng nhập Macbook thì chắc chắn sẽ thay đổi icon User hiện ở màn hình đăng nhập. Tiện đây mình hướng dẫn luôn cách nhanh nhất.

Tham khảo thêm  Juice - Trình quản lý các thiết bị Bluetooth chuyên nghiệp hơn

Để đổi User icon bạn vào System Preference> chọn User & Groups> Chọn vào User mình cần đổi icon. Sau đó bạn kéo file hình mà bạn muốn đổi vào hình User icon hiện tại (như hình)

Sau đó bạn chỉnh zoom out hay in lại cho phù hợp rồi nhấn save

Như vậy là bạn đã đổi xong màn hình Desktop background, màn hình Background Loginicon User của Mojave theo phong cách Catalina.

Chúc các bạn vui vẻ – Maclife.vn

Lam Phong Store
Laptopvang

Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.


Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.

Comments
  • Mình cài Appearance.heic và để Dynamic nhưng không thấy hình thay đổi theo thời gian như Mojave.

    Linh June 13, 2019 7:18 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 5 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.