Hướng dẫn sử dụng Wirecast để Live Stream Facebook, Youtube trên Mac

Mar 14, 2017
TIPS-TRICKS
2 0

Chào các bạn! Dạo này do công việc khá bận nên mình ít thời gian viết bài cho Maclife. Dịp này gần tết mình có nhiều thời gian hơn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Live Stream Facebook, Youtube từ Macbook

Chắc chắn các bạn sài Smart phone thì đa số đều biết cách Live Stream từ Facebook hoặc Youtube do giao diện sử dụng khá đơn giản. Tuy nhiên có đôi khi bạn muốn Live Stream từ Macbook của bạn. Ví dụ Live Stream 1 bộ phim cho các bạn cùng xem, Live Stream 1 bài hướng dẫn nào đó cho Group mà bạn quản lý… Gần đây tính năng Live Stream được các bạn trẻ sử dụng khá nhiều, chủ yêu là Live Stream các cuộc vui, 1 bản nhạc Karaoke… Tuy nhiên việc Live Stream cũng rất có ích khá nhiều người trong việc học tập, chia sẻ kiến thức cho nhau… Dài dòng quá. Mình bắt đầu vô chủ đề.

Để Live Stream trên Facebook mình có giới thiệu 1 phần mềm ở đây: JustBroadcaster for Facebook – Live Stream Facebook ngay trên Macbook. Ưu điểm của phần mềm này là khá gọn nhẹ, dễ sử dụng, tuy nhiên nhược điểm là chỉ Live Stream được Facebook và chất lượng Live không được tốt bằng phần mềm mà mình sẽ giới thiệu sau đây.

Phần mềm mình giới thiệu trong bài hướng dẫn này là: Wirecast – Live Stream Facebook, Youtube ngay trên Mac. Phần mềm này khá chuyên nghiệp. Có thể Live Stream từ nhiều nguồn khác nhau cùng lúc.

Hướng dẫn cách cài đặt và Crack đã có trong link tải về

Tham khảo thêm  JustBroadcaster for Facebook - Live Stream Facebook ngay trên Macbook

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng. Sau khi khởi động chương trình. Bạn sẽ thấy giao diện chính như sau:

huong dan su dung wirecast

Đầu tiên các bạn nhấn vào dấu + (như hình dưới) chọn nguồn để Live Stream, Phần mềm hỗ trợ rất nhiều nguồn khác nhau. Các bạn chọn nguồn mà mình cần Live, có thể là từ Built in camera, từ 1 file Video nào đó, hoặc Live Stream toàn bộ màn hình Mac bằng cách chọn chọn nguồn là Screen Capture.

huong dan su dung wirecast 1

– Sau khi chọn nguồn phát (Các bạn có thể chọn nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ một số bạn vừa live Stream màn hình vừa Live Stream từ Camera trước của Macbook để hướng dẫn). Các bạn vào Output> Chọn Output Setting (hình dưới)

huong dan su dung wirecast 2

– Tại cửa sổ Output Setting bạn chọn nơi bạn muốn Live Stream. Mình thường sử dụng Facebook Live Youtube. Các dịch vụ khác mình không sử dụng nên không biết ^_^

huong dan live stream facebook tren mac

– Sau khi chọn xong Output, một cửa sổ khác sẽ hiện ra. Các bạn nhấn vào Authenticate để xác thực tài khoản để Live Stream. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập Facebook hoặc Gmail để xác thực. Yên tâm đăng nhập. Đặc biệt đối với Facebook bạn có thêm tùy chọn Live Stream trên Page, Group mà bạn đang quản lý. Rất hữu dụng phải không?

– Tiếp theo các bạn nhấn Ok. Tại màn hình chính các bạn nhấn vào nút có biểu tượng Wifi để bắt đầu Live Stream

Tham khảo thêm  JustBroadcaster for YouTube – Video streaming YouTube ngay trên Mac

huong dan live stream tren mac3

– Tới đây là Xong. Các bạn mở Facebook hoặc Youtube coi Live Stream có ổn không? Phần mềm có rất nhiều tùy chọn nâng cao khác. Các bạn tự khám phá trong quá trình sử dụng

Chúc các bạn thành công – maclife.vn

Chú ý:

– Để cài được ứng dụng trên Maclife bạn cần phải tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở đây.

– Nếu đang chạy macOS Catalina bạn cần làm thêm bước tắt SIP theo hướng dẫn ở đây

– Link cuối là phiên bản mới nhất. Thắc mắc sử dụng phần vui lòng post tại Group macOS

combomacbook.com
Laptopvang

Maclife.vn

Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.

Maclife.vn

Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.

Comments
  • Chào bạn, khi mình bắt đầu live stream thì không thấy hình và không nghe tiếng, bạn có cách nào giúp mình sửa lỗi này không?

    Phuc October 30, 2018 7:04 am Reply
    • Phần Capture bạn có chọn nguồn phát Audio chưa? Có thể chọn Built in Micro hoặc thiết bị ngoài nếu có

      Maclife.vn November 2, 2018 2:50 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 5 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.