Hnmac

Sửa lỗi “A software update is required to use this startup disk” khi cài Big Sur

15/11/2020
TIPS-TRICKS
0 0

Từ hôm Apple ra mắt macOS Big Sur tới giờ thì khá nhiều anh em đã tiến hành nâng cấp thiết bị của mình lên phiên bản macOS mới nhất này. Tuy nhiên, mình phát hiện nhiều anh em bị lỗi: “A software update is required to use this startup disk” như hình trên.

1. Nguyên nhân xuất hiện lỗi “A software update is required to use this startup disk”

Nguyên nhân lỗi này mình đoán nguyên nhân là do Firmware của T2 BridgeOS không tương thích với macOS Big Sur, do đó Apple yêu câù nâng cấp mới cho cài.

–  Các máy xuất hiện lỗi trên 100% là các máy Mac từ đời 2018 trở lên (Có chip Apple T2).

– Đang cố gắng cài macOS Big Sur từ USB hoặc ổ cứng gắn ngoài trong khi phiên bản trước đó là macOS Mojave hoặc Catalina.

2. Giải pháp

Có 2 cách để xử lý lỗi này:

Cách 1:  đòi hỏi cần 1 máy khác (mình đã thử và thành công) tuy nhiên có lẽ không dùng cho số đông nên mình để link hướng dẫn của Apple ở đây, bạn nào có khả năng thì làm the:

Revive or restore Mac firmware in Apple Configurator 2

Cách 2: Đơn giản hơn, tuy hơi tốn thời gian:

1. Tại phiên bản macOS hiện tại, tiến hành check Update và update trực tiếp từ phiên bản macOS hiện tại (hoặc có thể tải file cài mới nhất từ Maclife về để Update)

2. Sau khi Update thành công, RecoveryOS và T2 BridgeOS của bạn cũng sẽ được nâng cấp lên phiên bản mới hơn của Big Sur. Lúc này RecoveryOS sẽ có giao diện như hình:

3. Lúc này bạn hoàn toàn có thể tạo lại bộ cài Big Sur và Boot vào để cài mới hoàn toàn như bình thường. Đương nhiên vẫn phải tắt Secure Boot như hướng dẫn trong bài này trước:

Tắt Secure boot trên máy có chip Apple T2

Lỗi này chỉ xuất hiện khi các bạn cài mới từ USB Big Sur. Ai cập nhật thì không sao. Mình bị và Fix ok hoàn toàn trên chính máy của mình chia sẻ lại cho ae. Ai có cách nào khác thì comment chia sẻ để mình cập nhật bài.

Chúc các bạn thành công – Maclife.vn

Chú ý:

– Mọi thắc mắc và lỗi post tại Group macOS. Cộng đồng macOS sẽ HỖ TRỢ NGAY

– Để cài được ứng dụng trên Maclife bạn cần phải tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở đây.

– Một số phần mềm yêu cầu thêm tắt SIP các bước tắt SIP bạn làm theo hướng dẫn ở đây

combomacbook.com

Dù thế nào đi nữa, việc sử dụng các phần mềm Cr4ck cũng là việc làm không đúng. Nếu thấy phần mềm hữu ích, hãy mua bản quyền để ủng hộ tác giả.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để lại suy nghĩ, bình luận của bạnx
()
x