Hnmac macone

Sửa lỗi: ” You do not have permission to open the application…” khi chạy file Cr5ck trên Big Sur

26/12/2020
TIPS-TRICKS
4 0

Từ hôm lên Big Sur thì các file cr5ck của Autocad, hay Omniplan Pro và một số file Keygen khác đều bị lỗi như hình và không thể mở được. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi :”You do not have permission to open the application xxx. Contact your computer or network administrator for assistance.

Trong ví dụ này mình sẽ hướng dẫn chạy file Cr5ck của 1 phần mềm khá phổ biến đó là Autocad. Việc tải và cài thì vẫn như bài hướng dẫn mình đã có viết trước đây (tự tìm trên web nha). Trong bài này mình chỉ hướng dẫn các bạn cách để chạy được file xf-adesk19 không bị lỗi và nhờ đó có thể cr5ck được bộ Autocad.

Bước 1: Đầu tiên, bạn chép file Keygen bị lỗi ra đâu đó trong ổ cứng, ví dụ Desktop. Cụ thể trong bài này mình sẽ chép file xf-adesk19 ra ngoài Desktop

Bước 2: Cài đặt Homebrew

Các bạn cài đặt Homebrew bằng cách vào trang chủ: brew.sh. Sau đó copy dòng lệnh trên trang chủ của Brew.sh và dán vào Terminal để cài đặt homebrew

Sau khi dán vào cửa sổ Terminal và Enter thì các bước liên quan như nhập mật khẩu đăng nhập máy, nhấn Return để tiếp tục…. bạn tự làm, mình không viết chi tiết ở đây.

Đợi 1 lúc cho cài đặt Homebrew hoàn tất (khoảng vài phút hay chục phút tuỳ máy vs mạng). Sau khi chạy lệnh trên trang chủ xong. Nếu Homebrew có gợi ý như phần đóng khung đỏ trong hình sau:

Bạn nên chạy thêm 2 lệnh như hình sau

Bước 3: Tiếp theo, bạn mở Terminal lên và copy hoặc gõ vào dòng lệnh sau:

brew install --build-from-source upx

Bước 4: Trở lại màn hình Desktop, tìm tới file xf-adesk19 đã chép ra ngoài Desktop ở bước 1. Click chuột phải> Chọn Show Package Contents> vô thư mục Contents>MacOS> sẽ thấy file x-force bên trong

Bước 5: Mở cửa sổ Terminal tiếp tục gõ vào lệnh sau:

sudo upx -d 

Sau đó kéo file x-force vừa mở ở trên vào cửa sổ Terminal và Enter

Sau đó Enter, nhập mật khẩu, (chú ý sau chữ -d có khoảng trắng) rồi mới kéo file vào cửa sổ Terminal

Chạy xong hiện thông báo như màn hình sau là thành công

Bây giờ bạn quay ra Desktop mở file xf-adesk19 lên xem, đã không còn lỗi nữa (đương nhiên vẫn phải tắt gatekeeper mới mở được, cái này mình không nói lại ở đây)

Chúc các bạn thành công – Maclife.vn

Lưu ý cần đọc
  • Thắc mắc và lỗi tham gia MacLife Group. Cộng đồng sẽ HỖ TRỢ RẤT NHANH
  • Để cài được ứng dụng ngoài App Store bạn cần phải tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở đây.
  • Một số phần mềm yêu cầu thêm tắt SIP các bước tắt SIP bạn làm theo hướng dẫn ở đây
Goka.vn

Dù vì bất cứ lý do gì, việc sử dụng các phần mềm Cr4ck cũng là việc làm không đúng. Nếu thấy phần mềm hữu ích, hãy mua bản quyền để ủng hộ tác giả.


Dù vì bất cứ lý do gì, việc sử dụng các phần mềm Cr4ck cũng là việc làm không đúng. Nếu thấy phần mềm hữu ích, hãy mua bản quyền để ủng hộ tác giả.

Comments
Subscribe
Notify of
guest
7 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
7
0
Để lại suy nghĩ, bình luận của bạnx
()
x