Tăng tốc Mac OS X Yosemite trên các máy Mac đời cũ

Mar 14, 2017
TIPS-TRICKS
1 0

OS X Yosemite là một bản nâng cấp lớn nhất đối với OS X trong năm nay, hệ điều hành đã được tối ưu hoá nhiều hơn để hoạt động trơn tru trên các phần cứng mới. Tuy nhiên, một số người dùng máy Mac cũ sau khi nâng cấp lên Yosemite đã dường như bị chậm lại trong quá trình sử dụng.

Thật may mắn, trang Remondpie mới đây đã đăng tải một bài viết hướng dẫn người dùng một số thủ thuật nhỏ để làm tăng tốc độ OS X Yosemite trên máy Mac cũ. Mời bạn xem qua hướng dẫn.

Tắt / Gỡ bỏ Flash

Tang toc osx1

Flash là một thủ phạm lớn làm tiêu hao Pin và hiệu suất trên OS X. Mặc dù nhiều trang web yêu cầu sự hỗ trợ của Flash nhưng nếu như không cần thiết nhiều thì bạn nên gỡ đi. Chỉ cần click vào link Adobe Flash Player Uninstaller và chọn phiên bản Mac OS X 10.6 trở lên. Chạy và sau đó Flash sẽ được gỡ bỏ.

Bỏ hiệu ứng trong suốt

Tang toc osx2

Đây là thủ thuật nhỏ thứ hai giúp bạn cải thiện tốc độ. Open System Preferences > Accessibility > Display và chọn Reduce Transparency để tắt đi.

Tắt các Extensions không cần thiết

Tang toc osx3

Mờ System Preferences > Extensions > Today và bỏ chọn tất cả các Extensions không mong muốn.

Tắt Power Nap

Tang toc osx4

Đây có thể là một yếu tố gây ảnh hưởng Pin và hiệu suất. Vào System Preferences> Energy Saver> Battery và tắt Enable Power Nap khi không cắm power adapter. Tiếp tục chọn Tab Power Adapter và làm tương tự.

Tham khảo thêm  Làm cho Mac báo âm khi gắm sạc như iPhone

Tắt Widget không dùng trong Notification Center

Tang toc osx5

Widget là một tiện ích khá tốt nhưng nếu bạn không dùng nhiều thì bạn nên vô hiệu hoá đi. Để vô hiệu hóa hay gỡ bỏ các Widget, mở Notification Center => trượt xuống dưới cùng=> chọn nút chỉnh sửa và thực hiện theo cách của bạn.

Tắt hiệu ứng âm thanh

Tang toc osx6

Điều này là tốt khi bạn tắt đi thông báo sử dụng âm thanh phản hồi khi bạn thao tác một việc. Mở System Preferences > Sound và bỏ chọn ‘Play user interface sound effects box.’

Tắt hiệu ứng Genie Effect When Minimizing Apps

Tang toc osx7

Genie effect cũng được liệt kê vào danh sách nghi ngờ làm giảm hiệu suất. Để vô hiệu hoá, bạn truy cập vào System Preferences > Dock sau đó chọn Scale effect.

Theo: Redmondpie.com

Chú ý:

– Để cài được ứng dụng trên Maclife bạn cần phải tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở đây.

– Nếu đang chạy macOS Catalina bạn cần làm thêm bước tắt SIP theo hướng dẫn ở đây

– Link cuối là phiên bản mới nhất. Thắc mắc sử dụng phần vui lòng post tại Group macOS

combomacbook.com
Laptopvang

Maclife.vn

Dù thế nào đi nữa, việc sử dụng các phần mềm Cr4ck cũng là việc làm không đúng. Nếu thấy phần mềm hữu ích, hãy mua bản quyền để ủng hộ tác giả. Nếu bạn muốn tặng mình 1 ly Cafe, nhấn vào Menu DONATE phía trên

Tham khảo thêm  Những thiết đặt, ứng dụng cần thiết sau cho người mới mua Macbook
Maclife.vn

Dù thế nào đi nữa, việc sử dụng các phần mềm Cr4ck cũng là việc làm không đúng. Nếu thấy phần mềm hữu ích, hãy mua bản quyền để ủng hộ tác giả. Nếu bạn muốn tặng mình 1 ly Cafe, nhấn vào Menu DONATE phía trên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 5 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.