Tropico 5 – game mô phỏng xây dựng thành phố

Aug 2, 2018
MAC GAMES
1 1

Bên cạnh những dòng game xây dựng dạng như SimCity hay ANNO thì Tropico cũng là một tượng đài khó có thể thay thế với cách sử dụng bối cảnh không thay đổi nhưng vẫn đầy sức hút.

Tham khảo thêm  Tropico 4 - Game mô phỏng quản lý, xây dựng thành phố

Điểm đặc biệt của dòng game Tropico là luôn sử dụng một bối cảnh chung, là một hòn đảo nhiệt đới xanh tươi bốn bề nước phủ. Tuy nhiên, các nhà phát triển dẫn dắt lại khá độc đáo, theo dòng thời gian của lịch sử ngành xây dựng từ thế kỉ 19 đến thế kỉ 21. Bạn sẽ bắt đầu với việc tạo cho mình một nhân vật chính, có thể là nam, cũng có thể là nữ, và tùy chọn các kiểu trang phục một cách chi tiết. Game thiết kế để bạn thỏa sức sáng tạo ra một nhân vật cho riêng mình.

Tiếp đó, chúng ta bắt tay vào xây dựng. Một thành phố trên hòn đảo giữa biển khơi, không phải chuyện đơn giản. Bạn sẽ phải đưa ra nhiều lựa chọn mang tính quyết định để cân bằng khả năng tài chính, nguyên liệu sẵn có và nhu cầu của cư dân trên đảo để thiết kế những công trình thỏa mãn được phần nào các yêu cầu kể trên. Chính vì thế mà Tropico lại mang tính chất nhập vai nhiều hơn hẳn các dòng game cùng thể loại khác.

Nếu chỉ có 1 từ để nói về hình ảnh trong game, chỉ có 1 từ: tuyệt! Hòn đảo hiện lên như một thiên đường trên hạ giới, với mặt biển trong vắt hòa với khung cảnh xanh mát của núi rừng, chen vào đó là một thành phố nhộn nhịp đang trên đà phát triển. Các hiệu ứng đặc biệt đều được áp dụng triệt để và những công trình ngay cả khi zoom sát vào vẫn rất chi tiết!

Mùa hè nóng bức có thể “giải nhiệt” bằng một chuyến ra biển. Vậy còn chờ gì nữa mà không kiến thiết ngay một thành phố ven biển cùng Tropico 5?

Game chỉ dành cho 10.7 – Elcapitan. Các bản cao hơn bị lỗi unexpectedly 🙁

Download Tropico 5 1.0 Mac

https://www.fshare.vn/file/EDGWUAMYPEMK

Tropico 5 v1.0.10

https://www.fshare.vn/file/US4WWJQSJYXI

 

Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.


Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.

Comments
  • Không được ad ơi, bị lỗi “Tropico 5 quit unexpectedly”, máy mình Macpro 2015, OSX 10.12.4

    Long Long April 27, 2017 4:49 pm Reply
    • Game này mình thấy 1 bạn trên tinhte yêu cầu nên post lên thôi. Game này ra khá lâu rồi và chỉ dành cho ai chạy El Capitan đổ lại thôi :(. Mình sẽ cập nhật lại bài viết. Sorry bạn!

      Maclife.vn April 27, 2017 10:56 pm Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Inline
Like Page để nhận được thông báo khi có phần mềm mới
Inline
Like Page để nhận được thông báo khi có phần mềm mới