WinRAR – Trình nén và giải nén cho Mac

Mar 13, 2017
MAC APPLICATION
3 0

Winrar là một phần mềm có chức năng nén và giải nén tốt nhất hiện nay trên tất cả các dòng máy tính chạy hệ điều hành Windows. Tuy nhiên với dòng máy tính xách tay của Apple, phần mềm này cũng được tích hợp các chức năng tương tự như trên Windows.

Nói cách khác, Winrar cho Mac hoàn toàn thay thế được các công cụ (phần mềm) giải nén khác.

Xét về tính hiệu quả thì hiện nay Winrar được đánh giá là cao nhất. Bởi lẽ khi sử dụng Winrar để nén (cũng như giải nén) thì phần mền này hỗ trợ được tất cả các tập tin ở nhiều định dạng khác nhau. Cụ thể là các tập mang đuôi: RAR, ZIP, CAB, LZH, ACE, ARJ, TAR, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z, 7-Zip.

winrar mac

Trên các thế hệ máy tính xách tay do Apple sản xuất, phần mềm Winrar hoạt động rất tích cực. Ngoài chức năng chính là nén và giải nén thì Winrar còn có thể được sử dụng như một công cụ lưu trữ, sao lưu và kiểm tra file lưu trữ một cách hữu hiệu. Thậm chí, người dùng Winrar sẽ rất yên tâm với các file tải về vì Winrar được tích hợp khả năng quét virus đối với những tập tin nghi ngờ.

winrar mac2

Xuất phát từ cấu hình được trang bị của MacBook mà phiên bản Winrar dành cho các dòng máy tính này chạy khá nhanh. Các tập tin được nén và giải nén có thể chỉ bằng một cú nhấp chuột. Trên một giao diện duy nhất mang tính mặc định của Winrar, phần mềm sẽ sử lý yêu cầu của người dùng với tốc độ cao, đáp ứng gần như không giới hạn về lưu trữ các file cho người sử dụng.

Tham khảo thêm  WinZip 6.5 Mac Edition -Winzip phiên bản cho Mac

Nói tóm lại, Winrar cho Mac có các tính năng sau:

 • Nén, giải nén, lưu trữ, sao chép các file ở nhiều định dạng khác nhau.
 • Winrar hoạt động không giới hạn đối với việc lưu trữ.
 • Có khả năng bảo mật dữ liệu thông qua việc tích hợp chức năng thiết lập mật khẩu.
 • Với một số file bị lỗi, Winrar có thể giúp người dùng phục hồi được.

Như vậy là Winrar là một phần mềm không thể thiếu trong số các ứng dụng cần có đối với một chiếc MacBook.

WinRAR v5.2.1 and UnRarX 2.8.5 Mac OS X

https://www.fshare.vn/file/AF1LM37KWJS2

Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.


Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có.

Comments
 • Xin add hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Winrar cho Mac…t làm mãi mà không được, Thanks!!!

  Long Phi September 12, 2017 12:31 am Reply
  • Kéo file UnRarX.app vào thư mục application, mở file WinRAR 5.21 Licensed chạy .pkg để cài đặt license là xong. Nếu thấy khó quá thì có thể cài đặt và sử dụng betterzip, cũng giải nén file rar được bình thường

   Maclife.vn September 12, 2017 7:47 am Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Inline
Like Page để nhận được thông báo khi có phần mềm mới
Inline
Like Page để nhận được thông báo khi có phần mềm mới